Blog single image

Âm thanh của Tết

Nếu nói về văn hóa của dân tộc, bạn nghĩ rằng con trẻ có hiểu hay không? Nếu bạn nghĩ rằng con trẻ chỉ như một tờ giấy trắng, chưa hiểu gì cả, thì không phải đâu. Khi còn nhỏ con luôn tiếp nhận thế giới theo cách riêng của mình và nếu bố mẹ đồng hành cùng con ngay từ giai đoạn này, con sẽ khám phá được thật nhiều điều bổ ích. Lại nói về văn hóa, nếu chúng ta biết lựa chọn những điều thật gần gũi thì ngay cả một bé 4 tuổi vẫn có thể hiểu đấy. Đó cũng chính là lí do, tuy viết sách cho thiếu nhi, nhưng từ những cấp độ phù hợp cho trẻ trên 4, Umbalena đã chú tâm viết về chủ đề văn hóa. Viết về văn hóa, Umbalena viết về “Âm thanh của Tết”.
 
“Âm thanh của Tết” là một cuốn sách thông tin đơn thuần gồm 10 trang sách viết về những âm thanh đặc trưng nhất của ngày Tết Việt Nam. Đó là tiếng đàn chim én từ phương Nam trở về sau đợt tránh rét, là tiếng nồi bánh chưng sôi, là tiếng nhạc xuân vang khắp mọi phố phường… Những âm thanh ấy càng trở nên gần gũi, quen thuộc khi tác giả mô tả nó bằng những từ tượng thanh, những tính từ miêu tả đặc sắc và nhất là bởi sự lặp đi lặp lại của câu “Lắng tai nghe nào bé ơi”. Tác giả như muốn khẳng định rằng, tất cả những âm thanh kì diệu này, đều được lắng nghe bởi chính đôi tai của bé, chứ không phải một ai khác. Và bé có biết không, âm thanh ngày Tết không chỉ được lắng nghe bằng tai đâu, có những âm thanh ta phải cảm nhận bằng trái tim đấy.
 
Không chỉ cảm nhận về âm thanh ngày Tết, con trẻ cũng có thể khám phá về màu của Tết, mùi của Tết bằng những câu chuyện và ngôn từ giản dị trên Umbalena. Tất cả những thanh âm trong trẻo ngày Tết hòa cùng hương vị và màu sắc đặc trưng tạo nên một ngày Tết rộn ràng đúng điệu. Và con trẻ cũng vậy, được khám phá, được tìm hiểu muôn vàn những điều bổ ích trong cuộc sống giúp con thông minh và trưởng thành hơn.

THAM KHẢO THÊM

 • A Greedy Caterpillar
  Tháng Mười Một 11, 2020

  Thỉnh thoảng bé sẽ thấy nhiều chú bướm xinh bay lượn trên bầu trời, vậy bé có biết loài bướm […]

 • A little snail
  Tháng Mười Một 11, 2020

  Những chú ốc sên nhỏ luôn là lựa chọn đáng yêu để trở thành người bạn của bé. Cuốn sách […]

 • Ai đã trông thấy gió
  Tháng Mười Một 10, 2020

  Gió là ai nhỉ? Từ đâu tới? Và có hình thù thế nào ta? Suốt cả một ngày dài Dê […]

 • Âm thanh của Tết
  Tháng Mười Một 10, 2020

  Nếu nói về văn hóa của dân tộc, bạn nghĩ rằng con trẻ có hiểu hay không? Nếu bạn nghĩ […]

 • Âm thanh ở khắp mọi nơi
  Tháng Mười Một 10, 2020

  Lắng nghe những âm thanh diệu kì để thấy cuộc sống thêm nhộn nhịp và sống động hơn. Mỗi đứa […]

Mua Ngay
Nhận Quà Ngay
Mua Ngay
Nhận Quà