Blog single image

Bài học tiết kiệm

“Bài học tiết kiệm” là một trong những đầu sách được Umbalena chú trọng xây dựng ở cấp độ 5 nhằm giúp trẻ hình thành những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Những bài học đôi khi được lồng ghép trong các câu chuyện ngộ nghĩnh có tình tiết, gần gũi. Đôi khi, chúng được hóa vào những vần thơ bay bổng để trẻ dễ ngân nga và ghi nhớ thay vì những câu chữ khô khan. Những từ ngữ khó, giàu hình ảnh cũng bắt đầu được lồng ghép để nâng cao khả năng ngôn ngữ của trẻ giai đoạn này.

Vần thơ hay thì dễ nhớ, nhắc nhở khéo thì bé dễ làm theo. Bởi thế giới của trẻ con là sự tự do và không theo quy tắc nào cả. Cuốn sách là lời nhắn nhủ và dạy bé biết tiết kiệm cũng như giữ gìn nguồn tài nguyên quý giá mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người.

Nếu một ngày nguồn nước cạn kiệt, nếu một ngày cây rừng chẳng còn xanh… thì sự sống cũng không thể tồn tại được. Từ đó trẻ biết trân trọng giá trị của những thứ mà mình đang có. Không có gì là mãi mãi và phung phí cũng chẳng bao giờ là tốt cả.

Cuốn sách độc đáo hơn khi lồng ghép bài học bổ ích về nguồn gốc của những thứ quanh bé đang sử dụng hằng ngày. Hình ảnh đẹp mắt cùng việc dùng lời của một cô bé thủ thỉ với mẹ để trẻ càng hứng thú hơn khi chia sẻ những điều bổ ích mình được học, được biết với mọi người. Mỗi thông điệp đều cần trao đi để thế giới cùng chung tay giữ gìn.

Hãy để con trẻ được là một đứa trẻ ngoan theo cách của chúng. “Bài học về tiết kiệm” là một thông điệp nhỏ mà Umbalena muốn gửi gắm đến các bé, vì hôm nay và cả tương lai.

THAM KHẢO THÊM

 • A Greedy Caterpillar
  Tháng Mười Một 11, 2020

  Thỉnh thoảng bé sẽ thấy nhiều chú bướm xinh bay lượn trên bầu trời, vậy bé có biết loài bướm […]

 • A little snail
  Tháng Mười Một 11, 2020

  Những chú ốc sên nhỏ luôn là lựa chọn đáng yêu để trở thành người bạn của bé. Cuốn sách […]

 • Ai đã trông thấy gió
  Tháng Mười Một 10, 2020

  Gió là ai nhỉ? Từ đâu tới? Và có hình thù thế nào ta? Suốt cả một ngày dài Dê […]

 • Âm thanh của Tết
  Tháng Mười Một 10, 2020

  Nếu nói về văn hóa của dân tộc, bạn nghĩ rằng con trẻ có hiểu hay không? Nếu bạn nghĩ […]

 • Âm thanh ở khắp mọi nơi
  Tháng Mười Một 10, 2020

  Lắng nghe những âm thanh diệu kì để thấy cuộc sống thêm nhộn nhịp và sống động hơn. Mỗi đứa […]

Mua Ngay
Nhận Quà Ngay
Mua Ngay
Nhận Quà