Blog single image

Chiếc sừng của hươu sao

Muốn con thông minh hãy kể cho bé nghe chuyện cổ tích. Và muốn con thông minh hơn nữa, hãy kể cho bé nghe nhiều chuyện cổ tích hơn nữa. Chắc bạn đã biết nhà khoa học thiên tài Enstein? Ông đã nói vậy đấy. 
Nhưng chuyện đọc chuyện cổ tích giờ đi ngủ cho con ngày nay cũng khác xưa chút ít. Thứ nhất, rất nhiều chuyện cổ tích có tình tiết và quan điểm giáo dục theo lịch sử, theo con người ngày xưa. Rõ ràng đã có nhiều tranh cãi và nhiều phụ huynh phân vân về cốt truyện, đặc tính các nhân vật, và các tình tiết liệu có tác dụng ngược là làm trẻ “sợ mất ngủ”. Thứ hai, nhiều truyện cổ tích rất dài, khối lượng từ vựng và độ khó ngữ pháp phức tạp không phù hợp với trẻ nhỏ. Vì hai lý do đó, dẫn tới vấn đề thứ 3 là cứ đến tối giờ đi ngủ, bố mẹ không dễ gì “google” ra câu chuyện phù hợp cho con mình.
Học theo nhiều nhà xuất bản sách lớn trên thế giới, Umbalena mang đến giải pháp cho các bố mẹ Việt Nam. Đó là sáng tác những câu chuyện vẫn mang đặc tính của chuyện cổ tích, nhưng điều chỉnh cốt truyện nhẹ nhàng, với số lượng từ vựng và ngữ pháp phù hợp. Nhưng quan trọng hơn, tập trung hết lại trong kho sách Umbalena dễ tìm kiếm, dễ lựa chọn.
Có thể bạn chưa tin làm sao có thể viết được truyện cổ tích. Vậy hãy thử câu chuyện “Chiếc sừng của hươu sao” mang thiên hướng cổ tích của Umbalena nhé.
Bạn hươu sao sinh ra và lớn lên ở làng Cỏ Non cạnh khu rừng già. Sau một cơn bão lớn quét qua làng, hươu sao đã giải cứu một cây táo non và họ trở thành bạn với nhau từ đó. Câu chuyện tiếp diễn với những tình tiết vừa có nút thắt nhưng cũng rất nhẹ nhàng. Đến cuối câu chuyện, bé sẽ hiểu ra vì sao mà hươu sao lại có bộ sừng đẹp và mạnh mẽ để chiến đấu kẻ thù như ngày hôm nay.
Thế giới phép màu diệu kỳ và lòng tốt của bạn hươu sao sẽ theo bé vào giấc mơ êm đềm mỗi tối. Nhớ là bé còn nhỏ, hãy đọc một câu chuyện ít nhất là 1 tuần, cho đến khi bé thuộc lòng được. Có rất nhiều lợi ích của việc đọc lặp đi lặp lại một câu chuyện thật nhiều lần cho đến khi bé thuộc lòng đấy. Bạn hãy google xem!

THAM KHẢO THÊM

 • A Greedy Caterpillar
  Tháng Mười Một 11, 2020

  Thỉnh thoảng bé sẽ thấy nhiều chú bướm xinh bay lượn trên bầu trời, vậy bé có biết loài bướm […]

 • A little snail
  Tháng Mười Một 11, 2020

  Những chú ốc sên nhỏ luôn là lựa chọn đáng yêu để trở thành người bạn của bé. Cuốn sách […]

 • Ai đã trông thấy gió
  Tháng Mười Một 10, 2020

  Gió là ai nhỉ? Từ đâu tới? Và có hình thù thế nào ta? Suốt cả một ngày dài Dê […]

 • Âm thanh của Tết
  Tháng Mười Một 10, 2020

  Nếu nói về văn hóa của dân tộc, bạn nghĩ rằng con trẻ có hiểu hay không? Nếu bạn nghĩ […]

 • Âm thanh ở khắp mọi nơi
  Tháng Mười Một 10, 2020

  Lắng nghe những âm thanh diệu kì để thấy cuộc sống thêm nhộn nhịp và sống động hơn. Mỗi đứa […]

Mua Ngay
Nhận Quà Ngay
Mua Ngay
Nhận Quà