Blog single image

Chuyện cây bàng

Khi vốn từ của trẻ càng nhiều thì khả năng tưởng tượng của trẻ càng bay cao hơn. Trẻ bắt đầu thích thú với những câu chuyện nhỏ có tình tiết đơn giản, có liên quan hay những vần thơ bay bổng. Từ những câu chữ tường minh đến những từ ngữ giàu ý nghĩa để ngày càng linh hoạt và chọn lọc hơn khi sử dụng ngôn từ diễn đạt cho mình. Chắp cánh cho điều này, Umbalena mang đến cho trẻ cuốn sách nhẹ nhàng và ý nghĩa với tên gọi “Chuyện cây bàng”.
 
Câu chuyện gây ấn tượng mạnh với lối viết mới vẻ và từ ngữ cô đọng. Giúp trẻ bắt đầu hình thành dòng chảy trong suy nghĩ, liên kết câu và tư duy logic hơn. Và trên hết là học cách nhìn nhận về thế giới quanh mình.
 
Câu chuyện bốn mùa được cây bàng tỉ tê với một góc nhìn thật khác biệt, nhẹ nhàng nhưng không kém phần sâu lắng. Con người vẫn ở đó nhìn ngắm bốn mùa qua với sự thay đổi của vạn vật. Còn cây bàng, bốn mùa đến mang lại những sự thay đổi từ chồi non xanh biếc đến những chiếc lá vàng úa chực rụng xuống cho đến khi trơ trọi, sừng sững khi đông đến. Chầm chậm nhưng rõ rệt vô cùng.
 
Sắc thái của cây bàng, những hình ảnh chân thực của bốn mùa qua được minh họa sống động và vô cùng đẹp mắt. Không chỉ kể bằng lời, sức mạnh của hình ảnh cũng là điều Umbalena rất chú trọng để kích thích khả năng thẩm mĩ, tưởng tượng của trẻ qua câu chuyện này.
 
Thế giới không gói gọn trong cảm nhận của riêng ai. Qua câu chuyện của cây bàng dạy cho trẻ bài học về sự chấp nhận, sự thay đổi để mạnh mẽ và yêu đời hơn. “Chuyện cây bàng” là một cuốn sách nhẹ nhàng, sâu lắng đáng lựa chọn để nuôi dưỡng tâm hồn con trẻ thêm ấm áp và mơ mộng hơn.

THAM KHẢO THÊM

 • A Greedy Caterpillar
  Tháng Mười Một 11, 2020

  Thỉnh thoảng bé sẽ thấy nhiều chú bướm xinh bay lượn trên bầu trời, vậy bé có biết loài bướm […]

 • A little snail
  Tháng Mười Một 11, 2020

  Những chú ốc sên nhỏ luôn là lựa chọn đáng yêu để trở thành người bạn của bé. Cuốn sách […]

 • Ai đã trông thấy gió
  Tháng Mười Một 10, 2020

  Gió là ai nhỉ? Từ đâu tới? Và có hình thù thế nào ta? Suốt cả một ngày dài Dê […]

 • Âm thanh của Tết
  Tháng Mười Một 10, 2020

  Nếu nói về văn hóa của dân tộc, bạn nghĩ rằng con trẻ có hiểu hay không? Nếu bạn nghĩ […]

 • Âm thanh ở khắp mọi nơi
  Tháng Mười Một 10, 2020

  Lắng nghe những âm thanh diệu kì để thấy cuộc sống thêm nhộn nhịp và sống động hơn. Mỗi đứa […]

Mua Ngay
Nhận Quà Ngay
Mua Ngay
Nhận Quà