Blog single image

Xứ sở Baobad

Với mong muốn xây dựng những cuốn sách giúp trẻ nâng cao trình độ đọc hiểu cũng như mở rộng vốn tri thức về ngôn ngữ và thế giới, Umbalena cho ra đời những câu chuyện mới mẻ, độc đáo, hàm chứa nhiều bài học ý nghĩa. Tiêu biểu có thể kể đến là serie sách “Xứ sở Baobab”.
 
“Xứ sở Baobab” giới thiệu đến các bạn nhỏ một vùng đất rộng lớn, hoang sơ, đậm chất cổ tích với nữ thần Mặt Trăng, vua sư tử Sara, các thần dân của xứ sở như khỉ thông thái Abu, chú voi mù Lula, voi Gaga, linh dương Dudu, công Coco – người đẹp nhất vương quốc… Từng câu chuyện là những hành trình thú vị, là hành trình tìm kiếm chiếc vương miện nguy nga của vua sư tử, là hành trình tìm ra người bạn chân chính, là hành trình tìm kiếm sự thật, là hành trình vỡ ra những bài học nhẹ nhàng mà quý giá.
 
Serie này được xây dựng bởi một cốt truyện rất hấp dẫn, thu hút trẻ không chỉ bởi những tình tiết bất ngờ, hài hước mà còn bởi những bài ca của các nhân vật cất lên trong từng lời đối thoại, vừa mới lạ, dễ nhớ lại vừa mang âm hưởng hào hùng:
“Hỡi vị thần Ánh Dương
Hãy chỉ ta con đường
Tìm ra chiếc vương miện
Để xứng đáng ngôi vương”.
(Một bài ca của vua sư tử trước khi bắt đầu hành trình tìm kiếm vương miện của mình)
 
Qua đó, trẻ học được cách hành văn mang màu sắc cổ tích khi viết về thế giới động vật, cách khắc họa nhân vật với tính cách rõ nét, vua sư tử oai hùng, khỉ Abu thông thái, voi Gaga giàu lòng yêu thương nhưng hơi nóng nảy…; hiểu được những bài học nhẹ nhàng mà cuốn sách truyền tải; hay thậm chí là ngân nga những bài ca trong trang sách cho bạn bè và bố mẹ nghe.
 
Trẻ trong độ tuổi lớn hơn 5 bắt đầu thích những dòng truyện kể có cốt truyện kì thú, nhiều tình tiết hấp dẫn, có cao trào khiến trẻ cảm thấy bất ngờ và thích thú. Chính những yếu tố ấy sẽ giúp trẻ mở rộng khả năng tưởng tượng và tư duy ngôn ngữ của mình. Umbalena hiểu được điều đó và serie “Xứ sở Baobab” cũng được chắp bút với tất cả những điều nói trên để chiều lòng các độc giả nhí.
Cuốn sách này phù hợp với trẻ trong độ tuổi 5 – 6+, bé nhỏ tuổi hơn vẫn có thể tìm đọc, nhưng để hiểu cuốn sách một cách trọn vẹn, bé hãy cùng ba mẹ khám phá và giải đáp nhé!

THAM KHẢO THÊM

 • A Greedy Caterpillar
  Tháng Mười Một 11, 2020

  Thỉnh thoảng bé sẽ thấy nhiều chú bướm xinh bay lượn trên bầu trời, vậy bé có biết loài bướm […]

 • A little snail
  Tháng Mười Một 11, 2020

  Những chú ốc sên nhỏ luôn là lựa chọn đáng yêu để trở thành người bạn của bé. Cuốn sách […]

 • Ai đã trông thấy gió
  Tháng Mười Một 10, 2020

  Gió là ai nhỉ? Từ đâu tới? Và có hình thù thế nào ta? Suốt cả một ngày dài Dê […]

 • Âm thanh của Tết
  Tháng Mười Một 10, 2020

  Nếu nói về văn hóa của dân tộc, bạn nghĩ rằng con trẻ có hiểu hay không? Nếu bạn nghĩ […]

 • Âm thanh ở khắp mọi nơi
  Tháng Mười Một 10, 2020

  Lắng nghe những âm thanh diệu kì để thấy cuộc sống thêm nhộn nhịp và sống động hơn. Mỗi đứa […]

Mua Ngay
Nhận Quà Ngay
Mua Ngay
Nhận Quà