Blog single image

Chuyện ở Vương quốc Kiến

Những câu chuyện trong lâu đài mà bé vẫn hay nghe thường kể về công chúa, hoàng tử và cả những bà tiên nữa. Thế nhưng, serie “Chuyện ở vương quốc kiến” kể về vương quốc của loài kiến với lâu đài trong lòng đất vô cùng đồ sộ mà chẳng có công chúa, hoàng tử nào ở đây cả đâu. Tuy nhiên, serie này vẫn vô cùng hấp dẫn và chứa đựng nhều điều kỳ thú đấy bé ạ. 
 
Cả serie là hành trình phiêu lưu ra ngoài thế giới rộng lớn của hai chú kiến Càng Nâu, Râu Trắng, là cuộc chiến chống kẻ thù kiến đen và cả câu chuyện rời bỏ chiếc tổ loài kiến nâu vì thiên tai… Đây sẽ là một serie hứa hẹn mang đến cho bé những phút giây thư giãn tuyệt vời cùng nhiều kiến thức khoa học bổ ích về các loài vật.
 
Tập 1 của serie mang tên “Lâu đài dưới lòng đất” sẽ mở ra một xứ sở rộng lớn và đồ sộ của loài kiến nâu. Thế giới ấy trông như thế nào nhỉ? Những hình ảnh minh họa bắt mắt và lời văn miêu tả sinh động sẽ giúp bé khám phá những điều thú vị về sơ đồ trong lòng đất, về Nữ hoàng kiến, kiến quân sư, kiến hộ sinh, kiến thợ, kiến lính…
 
Tập 2 có tên “Cuộc xâm lược của kiến đen” có một sự kiện đặc biệt đã diễn ra, đó là việc vương quốc kiến nâu bị xâm lược bởi đoàn quân kiến đen vô cùng hung hăng và đông đúc. Vương quốc kiến nâu đã chiến đấu anh dũng để chống lại kẻ thù của mình. Và kết cuộc sẽ như thế nào? Thông qua câu chuyện kịch tính ấy, bé sẽ học được bài học về tinh thần đoàn kết đấy.
 
Tập 3 của tập truyện có tên “Giải cứu binh nhì Cánh Cam” với sự xuất hiện của một nhân vật mới tên là Binh nhì Cánh Cam. Anh chàng Cánh Cam này không biết làm gì mà lại bị bắt giam trong lâu đài dưới lòng đất của vương quốc kiến nâu. Càng Nâu và Râu Trắng có liên quan đến câu chuyện này hay không? Từ tập truyện này, bé hãy chờ đợi để cùng các nhân vật phiêu lưu ra khỏi thế giới dưới lòng đất và đến những vùng đất mới.
 
Tập 4 của tập truyện mang tên “Phiêu lưu qua những cánh đồng hoa”. Trong tập truyện này, bé hãy cùng hai người bạn Càng Nâu và Râu Trắng theo chân binh nhì Cánh Cam ghé thăm vương quốc Mật Ngọt, vương quốc Dập Dìu nhé! Hai bạn kiến đến đây để làm gì? Chúng mình cùng theo dõi để biết câu trả lời và chiêm ngưỡng thế giới của loài cánh cam và loài chuồn chuồn nhé!
 
Tập 5 của bộ truyện đã ra mắt các bé nhỏ với tên gọi “Chuyến bay của loài kiến nâu”. Trong tập 5 này, chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi câu chuyện về vương quốc kiến nâu khi đối mặt với một cuộc đại nạn đang ào ào tràn tới. Liệu Nữ hoàng kiến có đưa ra quyết định đúng đắn và liệu Càng Nâu, Râu Trắng có kịp trở về cứu mọi người trong vương quốc của mình không? Tập 5 cũng là phần cuối cùng khép lại câu chuyện về loài kiến nâu và lâu đài trong lòng đất với những nhân vật đã vô cùng quen thuộc như Càng Nâu, Râu Trắng, Nữ hoàng kiến, Binh nhìn Cánh cam…
 
“Chuyện ở vương quốc kiến” không chỉ là một bộ truyện về thế giới côn trùng được nhân hoá trở nên sống động và vui tươi mà còn chứa đựng những kiến thức khoa học vô cùng bổ ích về các loài vật nhỏ bé. Trên hết, bộ truyện tôn vinh và dạy cho bé những bài học về tình bạn, tinh thần đoàn kết, sự dũng cảm và tốt bụng.
 
Để truyền tải những nội dung khoa học, Umbalena không chỉ sáng tác những cuốn sách khoa học thuần túy mà còn cố gắng lồng ghép nó trong những câu chuyện có cốt truyện hấp dẫn. Phiêu lưu cùng các nhân vật, hồi hộp với từng diễn biến, thở phào nhẹ nhõm khi các nhân vật đều an toàn… bé vừa được giải trí vừa học hỏi những điều bổ ích. Đó là tất cả những gì Umbalena hướng tới chỉ trong một bộ truyện ngắn đầy sắc màu.

THAM KHẢO THÊM

 • A Greedy Caterpillar
  Tháng Mười Một 11, 2020

  Thỉnh thoảng bé sẽ thấy nhiều chú bướm xinh bay lượn trên bầu trời, vậy bé có biết loài bướm […]

 • A little snail
  Tháng Mười Một 11, 2020

  Những chú ốc sên nhỏ luôn là lựa chọn đáng yêu để trở thành người bạn của bé. Cuốn sách […]

 • Ai đã trông thấy gió
  Tháng Mười Một 10, 2020

  Gió là ai nhỉ? Từ đâu tới? Và có hình thù thế nào ta? Suốt cả một ngày dài Dê […]

 • Âm thanh của Tết
  Tháng Mười Một 10, 2020

  Nếu nói về văn hóa của dân tộc, bạn nghĩ rằng con trẻ có hiểu hay không? Nếu bạn nghĩ […]

 • Âm thanh ở khắp mọi nơi
  Tháng Mười Một 10, 2020

  Lắng nghe những âm thanh diệu kì để thấy cuộc sống thêm nhộn nhịp và sống động hơn. Mỗi đứa […]

Mua Ngay
Nhận Quà Ngay
Mua Ngay
Nhận Quà